load-page

Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Trados trên Apple Mac

Home/Blog/Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Trados trên Apple Mac

Bài viết này, Đặng Nam sẽ giới thiệu hướng dẫn sử dụng Phần mềm Tradostrên Apple iMac, Mac Pro hay MacBook cho những ai đang thắc mắc hoặc có nhu cầu.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính PC, thì việc sử dụng phần mềm trados trên máy tính PC của bạn là hoàn toàn bình thường. Như những gì bạn đã sử dụng với các phần mềm khác hàng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng phần mềm trados trên những chiếc MacBook hoặc Mac Pro, iMac lại không bình thường như trên PC.

Sự khác biệt đó là gì?

SDL Trados Studio sẽ không cài đặt hoặc chạy trên hệ điều hành Apple Mac – MAC OS X – trực tiếp. Mặc dù SDL Trados Studio không hỗ trợ chính thức trên một máy tính Mac của Apple.

Giải pháp:

Bạn không cần phải lo lắng. Vấn đề này sẽ có giải pháp cho bạn. Đó là bạn có thể sử dụng phần mềm trados thông qua Microsoft Windows trên Apple Mac.

Cách 1: Sử dụng phần mềm trados thông qua một phần mềm Boot Camp

Sử dụng phần mềm trados thông qua một phần mềm Boot Camp

Sử dụng phần mềm trados thông qua một phần mềm Boot Camp

Boot Camp là một tiện ích miễn phí được xây dựng vào Mac OS X Leopard, Snow Leopard và Mountain Lion.  Nó cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Microsoft Windows, chẳng hạn như, phần mềm trados trên Apple iMac, Mac Pro hay MacBook.

Sử dụng phần mềm trados bạn phải thiết lập máy Mac của bạn để chạy Boot Camp, đảm bảo rằng bạn khởi động vào Windows, và sau đó khởi động lại. Giải pháp này chạy Windows nguyên bản trên máy Mac của bạn, do đó chạy ở tốc độ tương tự như khi bạn đang sử dụng một máy tính.

Cách 2 : Sử dụng phần mềm trados trên Parallels hay VMware Virtual Machine

Nếu bạn muốn lựa chọn hoàn hảo chuyển đổi – mà không cần tái khởi động – giữa MAC OS X và các ứng dụng Windows, bạn có thể tải về hoặc Parallels hay VMware tại một chi phí nhỏ.

Sử dụng phần mềm trados trên Parallels hay VMware Virtual Machine

Sử dụng phần mềm trados trên Parallels hay VMware Virtual Machine

Parallels và VMware là những ứng dụng được gọi là máy ảo. Một máy ảo sẽ chạy cùng với Mac OS X, cho phép bạn sử dụng các tập tin và phần mềm của bạn trên hai hệ điều hành cùng một lúc. Nó là đơn giản để sử dụng và thậm chí cho phép bạn sao chép và dán các tập tin, chẳng hạn như, SDLXLIFF và ITD tập song ngữ giữa Windows và các môi trường MAC OS X.

Ở trên là 2 cách bạn có thể áp dụng để sử dụng phần mềm trados trên Apple Mac. Có thể hơi khó hiểu một chút, nhưng nhìn chung nó được đơn giản lại như sau: Bạn sẽ sử dụng phần mềm trados trong môi trường windows trên Apple Mac. Mỗi lần sử dụng bạn phải chuyển đổi qua môi trường windows như vậy. Có thể mất thời gian một chút cho việc chuyển đổi nhưng bạn không có sự lựa chọn nào khác nếu muốn sử dụng phần mềm trados trên Apple Mac.

Nhược điểm: Chỉ có 1 nhược điểm duy nhất đó là bạn sẽ mất thời gian cho việc chuyển đổi giữa windows và hệ điều hành của Apple Mac.

Các bạn đang làm nghề dịch, các công ty dịch có nhu cầu cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm trados trên máy tính Mac cho người dịch, người edit, người quản lý dự án mời liên hệ

Đặng  Nam
Mobile: 0987.634.454
Email: hotrotrados@gmail.com
Yahoo: hotrotrados
Skype: hotrotrados

Leave a Comment

SIGN IN

Forgot Password

X