BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Dịch Vụ / Dịch tiếng trung quốc / Ngôn ngữ trung quốc

Ngôn ngữ trung quốc

Trung Quốc thuộc về gia đình ngôn ngữ Trung-Tây Tạng và được nói bởi hơn một tỷ người làm cho nó là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Mandarin là các phương ngữ Trung Quốc sử dụng rộng rãi nhất, tiếp theo Wu (Thượng Hải), Yue (Quảng Đông), Min, Xiang, Gan, Hakka và tiếng địa phương khác.

Trung Quốc được viết bằng ký tự gọi là ideographs. Có khoảng 50.000 ký tự được tìm thấy trong từ điển tiêu chuẩn của Trung Quốc. Đa số các ký tự Trung Quốc bao gồm hai yếu tố 1) một signific, chỉ ra ý nghĩa của từ, và 2) một ngữ âm, chỉ ra các âm thanh.

Với khoảng 1,2 tỷ người nói một hoặc nhiều loại ngôn ngữ đầu tiên của Trung Quốc triệu, Mandarin đến nay là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Phần lớn người nói tiếng Mandarin được tìm thấy ở Trung Quốc đại lục và Đài Loan, nơi mà nó là ngôn ngữ chính thức, cũng như Singapore, nơi mà nó là một ngôn ngữ đồng chính thức.

Mandarin cũng được nói bởi các nhóm ở Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Mauritius, Mông Cổ, Philippines, Nga, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Vietnam.

“Ngôn ngữ Trung Quốc” thực sự là một bộ sưu tập rất nhiều thứ tiếng Trung Quốc hoặc tiếng địa phương có đủ từ một khác nhau là không thể hiểu lẫn nhau. Theo Encyclopædia Britannica, các nhóm biện chứng chính của Trung Quốc được chia theo cách này:

 • Mandarin (miền Bắc, miền Trung và miền Tây Trung Quốc
 • Ngô, Bắc và Nam Min, Kan, Hakka và Hsiang
 • Quảng Đông (miền đông nam Trung Quốc)

Do sự khác biệt đáng kể giữa các phương ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ luôn luôn đòi hỏi một ngôn ngữ chung để làm cho thông tin liên lạc có thể có giữa các nhóm khác nhau. Bắt đầu với các triều đại nhà Minh (1368 – 1644), các nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra một tiếng nói Trung Quốc. Ban đầu, các ngôn ngữ nói chính thức được dựa trên phương ngữ Nam Kinh, nhưng sau đó các phương ngữ tiếng nói xung quanh Bắc Kinh (được gọi là guóyǔ) đã đạt được ảnh hưởng. Tuy nhiên, vào thời nhà Thanh đã đi đến một kết thúc trong những năm đầu của thế kỷ 20, Standard Mandarin đã đến để được nhìn thấy như là ngôn ngữ nói đặc quyền đối với Trung Quốc. Uy của Standard Mandarin tiếp tục thông qua sự chia rẽ của nước Cộng hòa của Trung Quốc vào nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) và Đài Loan vào cuối năm 1940. Năm 1956, Trung Quốc đổi tên tiêu chuẩn Mandarin pǔtōnghuà hoặc “lời nói thông thường”, mà đã không được công nhận bởi Đài Loan. Mặc dù bất đồng này, các quy ước cho việc chuẩn tiếng phổ thông ở Trung Quốc và Đài Loan vẫn là cơ bản giống nhau.

Hướng dẫn nhanh về tiếng trung quốc

 • Khi làm việc với Trung Quốc cần nhớ rắng nó là một ngôn ngữ hai byte và do đó single-byte sẽ không hoạt động. Double-byte bộ ký tự Trung Quốc bao gồm: GB và Unicode cho Trung Quốc.
 • Tên Trung Quốc thực sự tạo ra hình ảnh đại diện, mang đậm ý nghĩa – như vậy, khi phát triển thương hiệu trực tuyến hoặc offline chắc chắn rằng tên thương hiệu của bạn mang ý nghĩa liên quan đến người tiêu dùng Trung Quốc. Ví dụ, P & G thương hiệu -Pamper phương tiện “giúp thoải mái của bé” hoặc các thương hiệu – Whispers có nghĩa là “bảo vệ và thoải mái”
 • Trung Quốc có đầy đủ các từ đồng âm là những từ có cách phát âm giống như từ khác. Con số như 8, 6, 9, là từ đồng âm cho tốt lành và thịnh vượng. Số 8 lần đọc là ‘Pháp’ (Quảng Đông) có nghĩa là “để làm cho một tài sản rất lớn trong tương lai gần”.
 • Trung Quốc: đơn giản hóa ký tự Trung Quốc được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc đại lục và Singapore.
 • Trung Quốc có thể được viết cả theo chiều dọc và chiều ngang.
 • Trung Quốc thường được viết không có dấu cách giữa các từ, và thậm chí cả dây chuyền có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào. tên Trung Quốc nên được viết với họ đầu tiên theo sau là tên đầu tiên.

Comments

comments

Giới thiệu Đặng Nam

Là một Localization Engineer, Đăng Nam cung cấp các dịch vụ:
 • Tư vấn, thiết kế tạp chí sách báo, thiết kế chế bản điện tử DTP
 • Đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ trong lĩnh vực dịch thuật, bản địa hóa website, phần mềm, DTP
 • Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ, phát triển công nghệ dịch thuật
 • Thực hiện các công việc Localization Engineer trong ngành dịch thuật
Bài viết mới nhất | Chi tiết về Đặng Nam
Protected by Copyscape