load-page

Phương pháp đếm từ khi dịch website

Home/Blog/Phương pháp đếm từ khi dịch website

Giới thiệu Phương pháp đếm từ website khi dịch website.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch website cho bản thân hoặc doanh nghiệp, tổ chức của mình bạn có thể gửi yêu cầu với nội dung báo giá dịch website tới các công ty dịch thuật, các công ty này sẽ giúp bạn thống kê đếm từ website cần dịch của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình đếm số từ website cần dịch của bạn để có được một cái nhìn tổng quan và làm cơ sở đối chiếu với kết quả của đơn vị báo giá cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Phương pháp đếm từ website khi dịch website

Đếm từ cho website là một công việc trước khi tiến hành dịch website để chúng ta thống kê được khối lượng cần dịch từ đó lên dự toán chi phí cho công việc dịch website.

Hai trường hợp đếm từ cho website, khi nhu cầu dịch website là:

  • Dịch một/một số bài viết trong website, hay dịch một chuyên mục của website
  • Dịch toàn bộ website

1. Với trường hợp Dịch một/một số bài viết trong website, hay dịch một chuyên mục của website, thì công việc đếm rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu (save) các trang bài viết website cần dịch.

Với các bài viết đã lưu về, bạn có thể dùng công cụ đếm số từ website để thực hiện đếm số từ. Một số phần mềm hỗ trợ dịch thuật như: Phần mềm Trados, memoq, Wordfast… cũng có thể giúp bạn phân tích thống kê số từ.

Hoặc trường hợp có ít bài viết website cần dịch, bạn có thể copy nội dung của bài viết cần dịch ra word, và ngay trong công cụ wordcount của Word (ở dưới cùng bên trái giao diện phần mềm Word) cũng sẽ thống kê đếm số từ giúp chúng ta.

2. Với trường hợp dịch toàn bộ website, thì việc đếm từ cho website là công việc phức tạp và mất nhiều thời gian. Chúng ta cũng có thể làm tương tự như ở trường hợp trên, tuy nhiên nếu dịch một website có nhiều nội dung, bố cục phức tạp, thì việc lưu(save) từng bài viết sẽ mất rất nhiều thời gian. Và cũng có thể thiếu xót hoặc trùng lặp do người lưu bài viết lưu nhiều bài một lần, hoặc không lưu hết các bài viết cần dịch để đếm.

Chúng ta cũng không cần quá lo lắng, hiện nay trên thị trường dịch thuật thế giới, đã có một số trang web có thể giúp chúng ta đếm số từ cho toàn bộ website. Công việc của chúng ta chỉ là pate link website chúng ta cần đếm từ để dịch website đó, và chờ đợi kết quả. Trang website đếm từ giúp chúng ta sẽ tự động tìm từng link bài viết và phân tích số từ.

Một số trang website đếm từ như dưới đây.

https://wordcounter.net/website-word-count

Phương pháp đếm từ website khi dịch website

Phương pháp đếm từ website khi dịch website

http://www.kwintessential.co.uk/website-wordcount-tool.html

Phương pháp đếm từ website khi dịch website

Phương pháp đếm từ website khi dịch website

 Lưu ý: Đếm từ cần dịch cho website với phương pháp ở trên chỉ dừng ở mức độ tương đối. Bởi việc đếm cả một website với phương pháp này sẽ dẫn tới việc trùng lặp rất nhiều giữa các trang như phần menu, chân website, các danh mục nội dung hai bên website. Hoặc đôi khi có những phần hình ảnh đồ họa chứa nội dung cần dịch sẽ không được thống kê.

Leave a Comment

SIGN IN

Forgot Password

X