Cách chuyển đổi bộ nhớ dịch của Wordfast sang Trados

Cách chuyển đổi bộ nhớ dịch của Wordfast sang Trados

Hướng dẫn: Cách chuyển đổi bộ nhớ dịch của Wordfast sang Trados

Phần mềm Trados cũng như Phần mềm Wordfast đều có những tính năng cơ bản giống nhau phục vụ cho công việc hỗ trợ dịch. Và tất nhiên, mỗi phần mềm đều có những điểm thế mạnh riêng của mình.

Bài viết này chúng ta không đi so sánh sự khác biệt của hai phần mềm. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu một phương pháp chuyển đổi bộ nhớ dịch thuật của Wordfast sang Trados để dịch trên phần mềm trados.

Chúng ta đang dịch trên phần mềm wordfast, chúng ta buộc phải chuyển sang thực hiện dịch trên phần mềm trados. Lý do chuyển có thể là:

  • Khách hàng yêu cầu dịch trên phần mềm trados
  • Bạn/ công ty bạn chuyển đổi công nghệ dịch từ phần mềm wordfast sang phần mềm Trados

Khi chuyển sang phần mềm trados để dịch, câu hỏi đầu tiên đặt ra là với tài nguyên bộ nhớ dịch mà bạn/công ty bạn đã tạo ra từ nhiều năm trước tới nay có thể sử dụng được trên phần mềm Trados?.

Bạn sẽ không phải lo lắng. TMX là một định dạng file bộ nhớ dịch Translation memory của nhiều phần mềm khác nhau. Chính vì vậy, việc chuyển đổi các file sang định dạng TMX sẽ giúp cho chúng ta sử dụng được bộ nhớ của phần mềm này trên một phần mềm khác. Dưới đây là hướng dẫn chuyển đổi bộ nhớ dịch của Phần mềm Wordfast sang Phần mềm Trados.

Đầu tiên xuất một bộ nhớ dịch wordfast sang dạng TMX

Với Wordfast 5

Sử dụng TM/Glossary editor > Tools > Special filters > Export to TMX.

Ví dụ bằng cách nhấn Alt + M, và nhấp vào biểu tượng Tools phía trên bên phải.

Với Wordfast 4

Nhấp vào nút Export trong Wordfast > Translation memories

Tiếp đó là Importing tmx/ sử dụng file TMX trong Trados

Để import các tập tin TMX trong Trados tạo TM mới (hoặc mở TM hiện tại) và import các tập tin TMX vào nó. Để làm điều đó đi đến File-> Import, bấm OK trong hộp thoại đầu tiên, chọn định dạng TMX 1.4 trong Save as type trong hộp thoại cuối cùng và sau đó import.

Trên đây là Cách chuyển đổi bộ nhớ dịch của Wordfast sang Trados, các bạn có thể chia sẻ những phương pháp khác nhanh chóng và đơn giản hơn bằng cách Comment phía dưới bài viết để cùng nhau chia sẻ kiến thức về công nghệ dịch thuật

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !