BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Chế Bản Điện tử (DTP) / Những phần mềm thường dùng thiết kế dàn trang (DTP)

Những phần mềm thường dùng thiết kế dàn trang (DTP)

Ngày nay, trong công việc DTP – thiết kế dàn trang đã có nhiều phần mềm thiết kế dàn trang được các nhà sản xuất cho ra mắt, với nhiều tính năng chuyên việt hơn so với nhưng năm về trước.

Điều dễ dàng nhận thấy đó là mỗi phần mềm khi ra đời đều có một điểm mạnh riêng biệt.

Dưới đây là một số phần mềm mà người thiết kế dàn trang DTP hay thường dùng : Indesign, Illustrator, FrameMaker, PageMaker, QuarkXpress,  Photoshop, Acrobat, Corel Draw.

 1. Adobe InDesign cung cấp khả năng kiểm soát chuẩn xác các bản in cùng các công cụ sáng tạo cho phép thiết kế, tạo hình và xuất bản các tài liệu cho in ấn, trực tuyến hay cho các thiết bị di động. Nhúng kèm các tương tác, hoạt họa, phim và nhạc và bố cục trang nhằm cuốn hút người đọc
 2. Adobe Illustrator là chương trình đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Illustrator tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.
  Adobe Illustrator có độ chính xác và uyển chuyển cao, dễ dàng áp dụng từ các mẫu thiết kế nhỏ cho đến các dự án lớn và phức tạp.
  Thành thạo Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn thành tốt các công việc sau : Minh họa sách báo, Thiết kế logo, Tạo các sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile,vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash.. với ưu diểm là dễ dàng thay đổi và trao đổi dữ liệu ,kích thước file nhẹ, dễ dàng tương thích với Photoshop, CorelDraw, và hỗ trợ in ấn rất tốt.

  Những phần mềm thường dùng trong thiết kế dàn trang (DTP)

  Những phần mềm thường dùng trong thiết kế dàn trang (DTP)

 3. Adobe FrameMaker – Công cụ biên soạn và phát hành theo template
  Phần mềm Adobe FrameMaker 10 là giải pháp biên soạn và phát hành theo template cho nội dung không cấu trúc, cấu trúc và XML/DITA.
  Với FrameMaker 10, người dùng có thể dễ dàng biên soạn nội dung với giao diện người dùng cải tiến và các công cụ chuẩn, phối hợp và xem lại bằng tích hợp hệ thống quản lý nội dung bên ngoài, và tự động sắp xếp thời gian và phát hành thông qua phần mềm Adobe FrameMaker Server 10 tới đa kênh như PDF, HTML, WebHelp, Adobe Air, Adobe FlashHelp và Oracle Help
 4.  Adobe PageMaker – Công cụ tạo layout trong thiết kế
  Phần mềm Adobe PageMaker 7.0 là chương trình bố trí trang lý tưởng cho doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp nhỏ… tạo các sản phẩm xuất bản chất lượng cao như brochure và newsletter.
  Người dùng dễ dàng làm quen với chương trình này bằng các template, đồ họa, công cụ thiết kế trực quan; thao tác hiệu quả thông qua các ứng dụng Adobe; dễ dàng sử dụng nội dung có sẵn để tạo các phương tiện truyền thông tùy chỉnh.
 5. QuarkXPress – Phần mềm dàn trang chuyên nghiệp
  QuarkXPress là phần mềm chế bản điện tử hàng đầu thế giới. QuarkXPress cung cấp tất cả các công cụ để thiết kế, tạo ra những ấn bản cả ở dạng văn bản và dạng điện tử. QuarkXPres là trung tâm độc lập trong quy trình xuất bản, nội dung thiết kế có thể được sử dụng để truyền tải qua nhiều phương tiện khác nhau.

Ngoài ra, các phần mềm còn lại sẽ là sự kết hợp tốt với 5 phần mềm trên để tạo ra những bản DTP chất lượng nhất.

Quý vị có có nhu cầu DTP trong dịch thuật, thiết kế dàn trang, mời liên hệ với nhóm thiết kế dàn trang DTP Đặng Nam

Nhóm trưởng: Đặng Nam
Mobile: 0987 634 454
Email: thietkedantrang@gmail.com
Skype: hotrotrados
Yahoo: hotrotrados
Website: http://hoanggiatrang.com

Comments

comments

Giới thiệu Đặng Nam

Là một Localization Engineer, Đăng Nam cung cấp các dịch vụ:
 • Tư vấn, thiết kế tạp chí sách báo, thiết kế chế bản điện tử DTP
 • Đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ trong lĩnh vực dịch thuật, bản địa hóa website, phần mềm, DTP
 • Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ, phát triển công nghệ dịch thuật
 • Thực hiện các công việc Localization Engineer trong ngành dịch thuật
Bài viết mới nhất | Chi tiết về Đặng Nam
Protected by Copyscape