Deprecated: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in /home/u425698080/domains/hoanggiatrang.com/public_html/wp-content/plugins/js_composer/include/classes/editors/class-vc-frontend-editor.php on line 646
Hình thức đào tạo phần mềm Trados - Hướng dẫn phần mềm Trados | Thiết kế DTP

Hình thức đào tạo phần mềm Trados

Hình thức đào tạo phần mềm Trados

Đặng Nam giới thiệu các Hình thức đào tạo phần mềm Trados để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn cho bản thân cũng như doanh nghiệp của mình.

Sau khi đã tìm hiểu được tính năng, lợi ích của phần mềm Trados mang lại thông qua bài viết số 1 “Tìm hiểu lợi ích cơ bản nhất của phần mềm Trados”, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn hình thức đào tạo phần mềm Trados của Đặng Nam.

Trong quá trình đào tạo phần mềm Trados nói riêng cũng như đào tạo phần mềm dịch thuật nói chung, từ năm 2012 Đặng Nam đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ về phần mềm trados, các khó khăn vướng mắc gặp phải khi muốn tham gia đào tạo phần mềm Trados. Bản thân luôn luôn suy nghĩ về việc làm sao để cho học viên tham gia đào tạo phần mềm Trados một cách rễ dàng nhất, không gặp các khó khăn kiểu như “anh/chị không thạo về máy tính, về internet”, “ngại học online vì không hiểu học như thế nào”, “không biết cài đặt phần mềm”…. Chính vì vậy, để người học được tham gia một cách rễ dàng nhất, thuật tiện nhất, không gặp khó khăn về thời gian, về địa điểm cũng như máy tính, phần mềm, Đặng Nam tổ chức đào tạo phần mềm Trados dưới 2 hình thức dưới đây:

1. Đào tạo trực tiếp tại văn phòng công ty, địa chỉ học viên

Lựa chọn đào tạo trực tiếp dành cho trường hợp

 • Ở TP Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh
 • Công ty hoặc một nhóm nhiều người

Ưu điểm:

 • Người tham dự không phải đi lại.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại.
 • Chủ động trong việc sắp xếp thời gian tham gia đào tạo.
 • Được thiết lập các chế độ dịch tốt nhất trên phần mềm dịch thuật nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng bản dịch.
 • Đào tạo cùng với đồng nghiệp cho phép người tham dự thảo luận cởi mở các vấn đề mà họ có thể gặp trong công ty (đối với đào tạo cho công ty).
 • Đào tạo tư vấn quy trình làm việc, biện pháp giải quyết vấn đề theo từ dự án mà công ty thường gặp phải. (đối với đào tạo cho công ty).
 • Nội dung đào tạo có thể được thay đổi để yêu cầu cụ thể của từng tổ chức, cá nhân.
 • Thiết lập sử dụng bộ nhớ dịch, termbase chung qua hệ thống mạng lan hoặc server nội bộ đối với nhóm dịch, công ty.
 • Sau khóa đào tạo, quý vị luôn được hỗ trợ support giải đáp các vấn đề mắc phải thông qua skype, email, hoặc điện thoại.

2. Đào tạo online giữa Đặng Nam và học viên.

Lựa chọn đào tạo online dành cho trường hợp

 • Không ở TP Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh
 • Những người thích linh động, muốn đào tạo online

Ưu điểm

 • Giúp quý vị tiết kiệm thời gian.
 • Cho dù quý vị đang ở nhà, tại nơi làm việc, hoặc quán cà phê yêu thích của quý vị miễn là quý vị có quyền truy cập Internet, hình thức đào tạo online sẽ trở nên dễ dàng với quý vị.
 • Thời gian có thể được thay đổi theo yêu cầu cụ thể của quý vị.
 • Được thiết lập các chế độ dịch tốt nhất trên phần mềm dịch thuật nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng bản dịch.
 • Sau khóa đào tạo, quý vị luôn được hỗ trợ support giải đáp các vấn đề mắc phải thông qua skype, email, hoặc điện thoại.

Lưu ý

Nhiều bạn lầm tưởng đào tạo online là học qua 1 video có sẵn, dành cho tất cả mọi người, ai học cũng là video đó. Tuy nhiên, không phải như vậy, đây không phải là hình thức đạo tạo mà học viên sẽ tham gia bằng cách học qua các video, tài liệu online có sẵn. Mà đây là hình thức đào tạo giữa một chuyên gia với 1 học viên thông qua internet và các ứng dụng hỗ trợ để trao đổi như skype call, teamview, utraview. Hình thức đào tạo này, giống như một chuyên gia sẽ ngồi từ xa, đều khiển máy tính của bạn, và hướng dẫn bạn từng bước sử dụng phần mềm trên ngay chính máy tính của bạn, cũng như trao đổi, giải đáp thắc mắc khi bạn đặt câu hỏi.

Một số trường hợp biên dịch thắc mắc rằng, bản thân không thành thạo về máy tính lắm, lo ngại thấy phức tạp khi đào tạo online. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đây là hình thức đào tạo online tối ưu nhất, các bạn chỉ cần bật máy tính đảm bảo có kết nối internt là có thể bắt đầu tham gia. Quá trình hướng dẫn đào tạo, nó giống như các bạn sử dụng zalo, facebook để nói chuyện với người khác.

Trên đây là 2 hình thức đào tạo Đăng Nam cung cấp, chắc chắn với 2 hình thức này sẽ giúp cho việc tham gia đào tạo sử dụng phần mềm của các bạn sẽ rất rễ dàng, thuận tiện. Nó sẽ loại bỏ được hoài nghi, lo lắng về khó khăn, phức tạp, không thành thao máy tính, internet khi tham gia khóa đào tạo phần mềm trados.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !