Lịch sử phát triển QuarkXPres

Lịch sử phát triển QuarkXPres

Phiên bản đầu tiên của QuarkXPress được phát hành vào năm 1987 cho Macintosh. Một phiên bản của Microsoft Windows (3.1) tiếp vào năm 1992. Trong những năm 1990, QuarkXPress nhanh chóng được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế trang chuyên nghiệp, các ngành công nghiệp sắp chữ và máy in. Đặc biệt, phiên bản Mac 3.3 (phát hành năm 1996) được coi là ổn định và rắc rối-miễn phí, làm việc liên tục với font PostScript của Adobe cũng như với các phông chữ TrueType của Apple.

Ban đầu, QuarkXPress kết hợp một giao diện lập trình ứng dụng được gọi là Xtensions cho phép các nhà phát triển bên thứ ba để tạo ra tùy chỉnh tính năng tiện ích cho các ứng dụng máy tính để bàn. Được giới thiệu vào năm 1989, Xtensions, cùng với HyperCard của Apple Computer, nằm trong số những ví dụ đầu tiên của một nhà phát triển cho phép những người khác để tạo ra các phần mềm tiện ích cho các ứng dụng của họ.

Sau khi phát hành QuarkXPress 3.3, QuarkXPress được xem là cần cải tiến đáng kể và người dùng chỉ trích nó cho chu kỳ đổi mới quá dài của nó.

Việc phát hành của QuarkXPress phiên bản 5 vào năm 2002 đã dẫn tới một cuộc xung đột với các cơ sở người dùng của Apple, như QuarkXPress không hỗ trợ Mac OS X, trong khi InDesign 2.0, ra mắt trong tuần đó, đã làm. Chỉ với Phiên bản 6 hỗ trợ QuarkXPress Mac OS X, tuy nhiên phiên bản thực sự thông qua đầu tiên là QuarkXPress 7 (cũng là một ứng dụng Universal Binary).

Quark bắt đầu để giảm mức giá của nó vào năm 2004. Trong tháng 12 năm 2006, Quark cấp phép phiên bản Windows của QuarkXPress 5 được phân phối miễn phí trên trang bìa của một tạp chí máy tính Anh, Computer Shopper, với ý tưởng hấp dẫn người tiêu dùng để nâng cấp sau này phiên bản.

Khi đến muộn với một phiên bản Mac OS X, Quark mất một cách tiếp cận khác nhau để porting các ứng dụng Intel-bản trên Mac (Universal Binary), và phát hành phiên bản Universal Binary của nó 10 tháng trước khi Adobe InDesign chuyển.

Với QuarkXPress 8 và 9 sản phẩm dường như lắng nghe nhiều hơn đến cơ sở người dùng của nó, như đánh giá trên toàn thế giới đã trở nên tích cực hơn và một số tạp chí Mac cho giải thưởng vào QuarkXPress, thậm chí sản phẩm tốt nhất của năm (MacWorld Awards 2011: Grand Prix Winner).

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !