Cá nhân hóa người dùng trong phần mềm Trados 2021

Cá nhân hóa người dùng trong phần mềm Trados 2021

Nhà sản xuất phần mềm dịch thuật SDL đã thông báo rằng họ chuẩn bị phát hành phần mềm Trados 2021 có tên là SDL Trados Studio 2021.

Nếu như phiên bản phần mềm Trados 2019 ra mắt với sự thay đổi phần lớn về giao diện, giúp cho người dùng sử dụng Phần mềm trados dễ dàng hơn, thì tới phiên bản phần mềm Trados 2021, theo như chia sẻ từ nhà sản xuất thì họ tiếp tục tập trung xây dựng nhiều tính năng mới để tăng năng suất và đơn giản hóa việc sử dụng phần mềm.

Tuy nhiên, họ có chia sẻ rằng, có sự thay đổi lớn nhất là về môi trường làm việc với phần mềm Trados 2021. Cụ thể là chúng ta có thể thực hiện dịch trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua SDL Trados Live, tức là ngoài cách dịch thông thường trên phần mềm Trados ở máy tính của mình (dịch offline), thì giờ đây chúng ta còn có thêm lựa chọn là dịch online thông qua SDL Trados Live. Tất nhiên, dữ liệu dịch của chúng ta sẽ nằm trên server hoặc một nơi nào đó kiểu như máy chủ ảo/ đám mây (Cloud) trên Internet.

Dưới dây là những tính năng lợi ích mới của phần mềm Trados 2021

  1. Đa dạng trong cách thức sử dụng phần mềm
  2. Tăng năng suất làm việc
  3. Cá nhân hóa người dùng
  4. Tin tưởng khi lựa chọn phần mềm Trados

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề đầu tiên, đó là sự “Cá nhân hóa người dùng trong phần mềm Trados 2021”.

Có thể nhận ra rằng, càng ngày nhà sản xuất SDL càng chú trọng trong việc Cá nhân hóa người dùng phần mềm. Tức là người dùng có thể thiết lập quy định, phong cách dịch, quy trình của riêng mình. Nó giúp người dùng đảm bảo năng suất và hiệu quả tối đa.

Vấn đề cá nhân hóa người dùng trên phần mềm Trados 2021 được thể hiện qua:

Truy cập trực tiếp SDL AppStore từ phần mềm Trados 2021

Khi bạn sở hữu phần mềm Trados 2021 từ nhà sản xuất SDL, thì bạn có quyền truy cập vào kho ứng dụng SDL AppStore của SDL. Nó có chứa rất nhiều ứng dụng tuyệt vời giúp ích cho người dùng trong quá trình dịch. Ví dụ như ứng dụng để quản lý bộ nhớ Translation memory, Termbase, và ứng dụng để quản lý dự án dịch thuật. Có hơn 250 ứng dụng trong SDL AppStore, điều này sẽ cho phép bạn khám phá các ứng dụng mới, tải xuống, cài đặt và xóa ứng dụng một cách đơn giản hơn, đồng thời kiểm tra mọi cập nhật ứng dụng một cách dễ dàng. Điều nàyy sẽ giúp việc mở rộng chức năng của Phần mềm Trados 2021 trở nên đơn giản:

  • Cải thiện và tự động hóa các quy trình translation, review hoặc terminology của bạn
  • Kết nối với các nhà cung cấp dịch máy của bên thứ ba
  • Tinh chỉnh Verification Checks của bạn để nâng cao chất lượng bản dịch của bạn

Diễn đàn SDL

Với phần mềm 2021, bạn sẽ có thể truy cập SDL Community trực tuyến để được trợ giúp và hướng dẫn từ chính đội ngũ nhà sản xuất. Gửi câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng và hiệu quả, để bạn có thể quay lại công việc dịch nhanh nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !