Xuất Report sau khi QA check trong Phần mềm trados

Đặng Nam chia sẻ phương pháp xuất Report sau khi QA check trong phần mềm Trados dành cho người dịch, quản lý dự án, kỹ sư bản địa.

Trong khi dịch tài liệu, dịch website, dịch phần mềm… trên Phần mềm Trados, thì vấn đề thực hiện QA check luôn là một yêu cầu bắt buộc của các dự án, đặc biệt là dự án của nước ngoài. Sau khi thực hiện xong, thì khách hàng hoặc đối tác của chúng ta luôn cần một bản report bằng excel hoặc html, xml.

Việc chạy QA check trong phần mềm trados sẽ bằng cách nhấn phím F8. Vậy còn report thì thế nào?

Trải qua một thời gian cũng tương đối dài Đặng Nam nghĩ rằng chúng ta không thể xuất report cho việc QA này trên phần mềm Trados. Và thường Đặng Nam phải dùng phần mềm QA check Xbench để thực hiện QA check và xuất report. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn có thể xuất Report QA check trong phần mềm trados.

Dưới đây là hướng dẫn Xuất report sau khi QA check trong Phần mềm Trados

Nhấn chuột phải vào Project cần thực hiện trong Tag Projects và lựa chọn Batch Tasks > Verify Files

Tại giao diện Batch Processing – Batch Tasks, nhấn Next.

Các bạn có thể lựa chọn Report ignored messages hoặc không bằng cách tích/không tích vào ô Report ignored messages. Nhấn Finish để kết thúc. Quá trình thực hiện xong, thì kết quả như ở ảnh minh họa bên dưới.

Trên đây là chia sẻ mà Đặng Nam đã tìm hiểu, các bạn có những phương pháp khác đơn giản hơn hãy chia sẻ cùng mọi người để cùng phát triển trong ngành dịch thuật.

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !