10 bước đơn giản để dịch 1 file với Trados 2015

10 bước đơn giản để dịch 1 file với Trados 2015

Đặng Nam xin giới thiệu tới các bạn bài viết “10 bước đơn giản để dịch 1 file với Trados 2015” nhằm giới thiệu ngắn gọn nhất tới các bạn những bước đơn giản để dịch tài liệu  trong Trados 2015.

Có lẽ đây sẽ là một cách tiếp cận phần mềm trados 2015 một cách nhanh nhất để có cái nhìn cụ thể nhất. Từ đó các bạn sẽ tự tìm hiểu sâu các vấn đề khác quan trọng mà phần mềm cung cấp.

Dưới đây là 10 bước cụ thể dịch tài liệu với phần mềm Trados 2015

  1. Open file: Click File – Translate Single Document và lựa chọn file cần dịch trong Trados
  2. Add a TM: Trong hộp thoại Open Document, thêm hoặc tạo mới Bộ nhớ (TM), TM sẽ lưu trữ tất cả các nội dung dịch.
  3. Change settings: Nếu bạn muốn thay đổi phần Setting, click Home – Project Setting, bạn có thể thêm Termbase (TB), AutoSuggest, Machine Translation server
  4. Check translation matches: Trados tự động tìm kiếm  trong TM, và TB của bạn, đồng thời tự động gợi ý. Thuật ngữ nếu phù hợp sẽ có dấu gạch đỏ ở trên trong phần source, và hiển thị gợi ý nghĩa trong Term Recognition
  5. Insert recognized tokens: Recognized tokens là TAGS, NUMBERS, DATES, MEASUREMENTS. Press Ctrl + “ , ” để chèn thẻ tag.
  6. Transfer source tags: Thẻ hiển thị thông tin về cấu trúc hoặc các định dạng của văn bản gốc. Chèn các thẻ bên nguồn vào bên dịch của bạn để chắc chắn rằng tài liệu của bạn trông giống như bản gốc.
  7. Translate and confirm: Khi bạn hoàn thành dịch một dòng, bấm Ctrl + Enter để confirm. Điều này thay đổi trạng thái của các dòng dịch và xác nhận, add dòng dịch vào TM.
  8. Preview translation: Nhấp vào nút Preview để tạo ra một bản xem trước đầu của tài liệu dịch của mình trong Studio.
  9. Verify translation: Khi bạn hoàn thành dịch, chạy một QA check. Điều này giúp bản dịch của bạn chất lượng hơn.
  10. Save translation: Để lưu các dự án trong Trados như một tập tin dịch hoàn chỉnh, nhấn File> Save. Để tạo ra các tài liệu dịch đích, nhấn File> Save Target As.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !