Giới thiệu phần mềm Trados 2021

Giới thiệu phần mềm Trados 2021

Nhà sản xuất phần mềm dịch thuật SDL đã thông báo rằng họ chuẩn bị phát hành phần mềm Trados 2021 có tên là SDL Trados Studio 2021.

Nếu như phiên bản phần mềm Trados 2019 ra mắt với sự thay đổi phần lớn về giao diện, giúp cho người dùng sử dụng Phần mềm trados dễ dàng hơn, thì tới phiên bản phần mềm Trados 2021, theo như chia sẻ từ nhà sản xuất thì họ tiếp tục tập trung xây dựng nhiều tính năng mới để tăng năng suất và đơn giản hóa việc sử dụng phần mềm.

Tuy nhiên, họ có chia sẻ rằng, có sự thay đổi lớn nhất là về môi trường làm việc với phần mềm Trados 2021. Cụ thể là chúng ta có thể thực hiện dịch trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua SDL Trados Live, tức là ngoài cách dịch thông thường trên phần mềm Trados ở máy tính của mình (dịch offline), thì giờ đây chúng ta còn có thêm lựa chọn là dịch online thông qua SDL Trados Live. Tất nhiên, dữ liệu dịch của chúng ta sẽ nằm trên server hoặc một nơi nào đó kiểu như máy chủ ảo/ đám mây (Cloud) trên Internet.

Dưới dây là những tính năng lợi ích mới của phần mềm Trados 2021

Đa dạng trong cách thức làm việc

Mục đích của phần mềm Trados 2021 đó là “Làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào là do Bạn chọn”.

Trước đây, người dùng bị giới hạn trong việc đưa ra lựa chọn, hoặc giữa việc làm việc trên máy tính để bàn của họ hoặc làm việc trực tuyến trên Cloud (đám mây). Giờ đây, với Phần mềm Trados 2021, bạn có thể chọn dịch cả trên máy tính để bàn và trên Cloud. Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa làm việc trực tuyến hoặc làm việc ngoại tuyến, cho phép bạn linh hoạt làm việc ở mọi nơi, mọi lúc. Đó là lựa chọn của bạn.

Phần mềm Trados 2021 sẽ biến đổi cách bạn làm việc. Nó cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn về cách bạn làm việc và sẽ giúp bạn tăng năng suất.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Trados 2021 trên máy tính để bàn của bạn, như cách đã sử dụng các phần mềm Trados 2019 trở về các phiên bản trước đó. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Trados 2021 trên Cloud với SDL Trados Live. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ trình duyệt nào của máy tính để bàn, Mac, máy tính bảng, hoặc điện thoại. Hoàn toàn thống nhất khi bạn dịch tài liệu khi online hoặc offline. Phiên bản trados 2021 giúp bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Bằng cách cung cấp các cách mới để dịch và quản lý dự án, cùng với những cải tiến trong quản lý và cá nhân hóa bộ nhớ dịch, phần mềm Trados 2021 mang đến trải nghiệm dịch thuật độc đáo có thể đáp ứng  những khó khăn và đa dạng của ngành dịch thuật ngày nay.

SDL Trados Live là việc người dùng thực hiện dịch tài liệu trên Cloud từ nhà sản xuất SDL. Nó hoạt động liên kết với phần mềm Trados để thay đổi cách dịch tài liệu thông thường.

Như vậy, Bạn có thể bắt đầu một dự án trên điện thoại của bạn nếu bạn đang di chuyển, dịch trên PC để tối đa hóa năng suất dịch, dễ dàng xem lại trên giao diện web đơn giản hơn – bạn có thể linh hoạt giữa truy cập trực tuyến và ngoại tuyến, tùy thuộc vào công việc và sở thích của bạn.

Tăng năng suất

Sẽ có nhiều cải tiến mới trong phần mềm Trados 2021, giúp cho người dịch tăng năng suất và tăng chất lượng bản dịch.

Thông qua việc tìm kiếm trong bộ nhớ tốt hơn, gắn thẻ và định dạng nhanh hơn, tính năng TQA được cải thiện hơn.

Cá nhân hóa người dùng

Có thể nhận ra rằng, càng ngày nhà sản xuất SDL càng chú trọng trong việc Cá nhân hóa người dùng phần mềm. Tức là người dùng có thể thiết lập quy định, phong cách dịch, quy trình của riêng mình. Nó giúp người dùng đảm bảo năng suất và hiệu quả tối đa.

Khi bạn sở hữu phần mềm Trados 2021 từ nhà sản xuất SDL, thì bạn có quyền truy cập vào kho ứng dụng SDL AppStore của SDL. Nó có chứa rất nhiều ứng dụng tuyệt vời giúp ích cho người dùng trong quá trình dịch. Ví dụ như ứng dụng để quản lý bộ nhớ Translation memory, Termbase, và ứng dụng để quản lý dự án dịch thuật.

Với phần mềm 2021, bạn sẽ có thể truy cập SDL Community trực tuyến để được trợ giúp và hướng dẫn từ chính đội ngũ nhà sản xuất. Gửi câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng và hiệu quả, để bạn có thể quay lại công việc dịch nhanh nhất.

Nhiều lựa chọn hơn với API

Phần mềm 2021 sẽ mang đến các cải tiến cho API tích hợp vào Trados để cho phép truy cập linh hoạt hơn, tùy chỉnh hoặc thêm các chức năng mới trong Studio.

Làm việc với nhiều loại tệp hơn

Phần mềm Trados 2021 sẽ tương thích với nhiều loại tệp, vì vậy bạn có thể làm việc với nhiều định dạng file hơn.

Tin tưởng, an tâm khi lựa chọn phần mềm Trados

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm khi sử dụng phần mềm Trados 2021. Đây là phần mềm trải qua 35 năm hình thành và phát triển, liên tục cải tiến. Trên thế giới, hầu hết người dùng đều lựa chọn phần mềm Trados để hỗ trợ công việc dịch và quản lý dự án dịch.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !