Giới thiệu về Microsoft Word

Giới thiệu về Microsoft Word

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Microsoft Word là một trình xử lý độc quyền được thiết kế bởi Microsoft. Nó lần đầu tiên được phát hành vào năm 1983 dưới tên Multi-Tool Word cho hệ thống Xenix. phiên bản tiếp theo sau đó đã được viết cho nhiều nền tảng khác bao gồm máy tính IBM chạy hệ điều hành DOS (1983), Apple Macintosh (1984), AT & T Unix PC (1985), Atari ST (1986), SCO UNIX, OS / 2, và Microsoft Windows ( 1989).

Nó là một thành phần của hệ thống phần mềm Microsoft Office; nó cũng được bán như một sản phẩm độc lập và bao gồm trong Microsoft Works Suite. Các phiên bản hiện nay là Microsoft Office Word 2010 cho Windows và Microsoft Office Word 2011 cho Mac.

Các phiên bản của Word thường lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hay .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và cũng có thể làm việc với các định dạng khác, chẳng hạn như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Microsoft Word ra đời từ cuối những năm 1980, đến nay phần mềm Winword đã đạt được tới sự hoàn hảo trong lĩnh vực soạn thảo văn bản cũng như trong lĩnh vực văn phòng của bộ phần mềm Microsoft Office nói chung. Có thể liệt kê các đặc điểm nổi bật của phần mềm này như sau:

  • Cung cấp đầy đủ nhất các kỹ năng soạn thảo và định dạng văn bản đa dạng, dễ sử dụng;
  • Khả năng đồ hoạ đã mạnh dần lên, kết hợp với công nghệ OLE (Objects Linking and Embeding) bạn co thể chèn được nhiều hơn những gì ngoài hinh ảnh và âm thanh lên tai liệu word như: biểu đồ, bảng tính,.v.v.
  • Có thể kết xuất, nhập dữ liệu dưới nhiều loại định dạng khác nhau.
  • Đặc biệt khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa Word với các phần mềm khác trong bộ Microsoft Office đã làm cho việc xử lý các ứng dụng văn phòng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.
  • Dễ dang kết chuyển tai liệu thanh dạng HTML để chia sẻ dữ liệu trên mạng nội bộ, cũng như mạng Internet.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !