Giới thiệu về phần mềm Illustrator

Adobe Illustrator là một trình soạn thảo đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Systems. Illustrator là tương tự trong phạm vi, thị trường dự định, và chức năng để đối thủ cạnh tranh của nó, CorelDraw, Xara Designer Pro và Macromedia FreeHand. Phiên bản mới nhất, Illustrator CS6, là thế hệ thứ mười sáu trong dòng sản phẩm.

Adobe Illustrator CC là công cụ thiết kế đồ hoạ vector chuyên nghiệp, giúp tạo ra hình ảnh minh họa, đồ họa kĩ thuật số, nội dung trang web, video và nội dung cho thiết bị di động. Đồng thời, hệ thống Mercury Performance mới giúp đẩy nhanh hiệu quả làm việc của chương trình, đặc biệt khi xử lý các tệp định dạng lớn.

Với Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn thành tốt các công việc sau: minh họa sách báo, thiết kế logo, tạo tờ rơi, tạo danh thiếp, thiết kế Broucher, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash…

Trong nhiều năm qua Adobe Illustrator đã trở thành ứng dụng tiêu chuẩn khi nói đến thiết kế minh họa. Nghệ sĩ, họa sĩ và nhà thiết kế đồ họa sử dụng Illustrator để tạo ra đồ họa vector dựa trên đó – trái với các biên tập viên raster-based như Adobe Photoshop – có thể được dễ dàng rescaled mà không làm mất chất lượng. Ví dụ, Illustrator thường được sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi các bản phác thảo vẽ tay trên một tờ giấy thành những hình ảnh kỹ thuật số sống động và đầy màu sắc

Phần mềm này cung cấp cho bạn những công cụ thiết yếu để tạo ra tác phẩm đồ họa chính xác. Công nghệ theo dõi hình ảnh giúp đảm bảo các vector được tạo ra một cách chính xác và có các nét gọn gàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng trực tiếp các công cụ Gradient lên đối tượng hoặc các nét và điều chỉnh độ trong suốt cũng như vị trí của các layer.

Lịch sử

Phiên bản 1-1,6 (Illustrator 88)

Adobe Illustrator lần đầu tiên được phát triển cho Macintosh của Apple trong tháng 12 năm 1986 (vận chuyển trong tháng Giêng năm 1987) là một thương mại hóa các định dạng phát triển phần mềm phông chữ trong nhà và tập tin PostScript của Adobe. Adobe Illustrator là sản phẩm đồng hành của Adobe Photoshop. Photoshop là chủ yếu hướng tới thao tác hình ảnh kỹ thuật số và phong cách photorealistic minh hoạ máy tính, trong khi Illustrator cung cấp kết quả trong sắp chữ và logo lĩnh vực đồ họa của thiết kế. quảng cáo trên tạp chí đầu tiên (trên các tạp chí thương mại thiết kế đồ họa như Nghệ thuật Truyền thông) gọi sản phẩm là “Adobe Illustrator”. Illustrator 88, tên sản phẩm cho phiên bản 1.7, đã được phát hành vào năm 1988 và giới thiệu nhiều công cụ và tính năng mới.

Phiên bản 2-6

Mặc dù trong thập kỷ đầu tiên của Adobe đã phát triển Illustrator chủ yếu cho Macintosh, nó không thường xuyên hỗ trợ các nền tảng khác. Vào đầu những năm 1990, Adobe phát hành phiên bản Illustrator cho NeXT, Silicon Graphics, và nền tảng Sun Solaris, nhưng họ đã ngưng do thị trường chấp nhận nghèo. Phiên bản đầu tiên của Illustrator cho Windows, phiên bản 2.0, được phát hành vào đầu năm 1989 và thất bại. Các phiên bản Windows kế tiếp, phiên bản 4.0, đã bị chỉ trích là quá giống với Illustrator 1.1 thay vì phiên bản Macintosh 3.0, và chắc chắn không phải là bình đẳng của Windows ‘gói minh họa phổ biến nhất CorelDRAW. (Lưu ý rằng không có phiên bản 2.0 hoặc 4.0 cho Macintosh – mặc dù việc phát hành thứ hai cho Mac có tựa đề Illustrator 88 – năm phát hành của nó Và không có phiên bản 6 cho Windows..) Phiên bản 4 lần, tuy nhiên, việc đầu tiên phiên bản Illustrator để hỗ trợ chỉnh sửa ở chế độ xem trước, mà đã không xuất hiện trong một phiên bản Macintosh cho đến 5,0 vào năm 1993. phiên bản 6 là phiên bản thực sự Macintosh cuối cùng của Illustrator. Giao diện thay đổi hoàn toàn với các phiên bản sau đây để làm cho nó nhiều hơn Windows thân thiện và phù hợp giữa hai nền tảng. Những thay đổi được giữ cho đến CS6 khi một số bước nhỏ đã được thực hiện để khôi phục lại các ứng dụng lên một chút nữa giao diện Mac-như.

Phiên bản 7-10

Adobe Illustrator 10, phiên bản cuối cùng trước khi rebrand Creative Suite

Với sự ra đời của Illustrator 7 năm 1997, Adobe thực hiện những thay đổi quan trọng trong giao diện người sử dụng liên quan đến con đường với chỉnh sửa (và cũng để hội tụ trên giao diện người dùng giống như Adobe Photoshop), và nhiều người sử dụng lựa chọn sẽ không nâng cấp. Illustrator cũng bắt đầu hỗ trợ TrueType, kết thúc một cách hiệu quả các “cuộc chiến tranh font” giữa PostScript Type 1 và TrueType. Giống như Photoshop, Illustrator cũng đã bắt đầu hỗ trợ plug-in, rất nhanh chóng và mở rộng khả năng của nó.

Với đúng chẵn lẻ giao diện giữa người sử dụng Macintosh và Windows các phiên bản bắt đầu với 7.0, thiết kế cuối cùng đã có thể chuẩn hóa trên Illustrator. Corel đã làm cổng CorelDRAW 6.0 với máy tính Macintosh vào cuối năm 1996, nhưng nó đã được nhận là quá ít, quá muộn. Nhà thiết kế có xu hướng thích Illustrator, Drawcord, hoặc miễn phí tay dựa vào phần mềm mà họ học được đầu tiên. Như một ví dụ, có (chỉ có tỷ lệ phần trăm tỉ lệ cao hơn, tiên tiến đối tượng tìm-và-thay thế tính năng, chọn lọc chỉnh sửa tròn góc, xuất / in được lựa chọn, vv.) Là những khả năng trong Freehand vẫn không có sẵn trong Illustrator. Nổi tiếng, Aldus đã làm một ma trận so sánh giữa Freehand riêng của mình, Illustrator và Draw, và Draw của một “chiến thắng” là nó đi kèm với ba quan điểm clip nghệ thuật khác nhau của tuyến tụy của con người.

Adobe đã mua Aldus vào năm 1994 cho PageMaker. Như là một phần của giao dịch, Ủy ban Thương mại Liên bang đã đưa ra một đơn khiếu nại của Adobe Systems vào 18 tháng 10 năm 1994 đặt hàng một thoái vốn của FreeHand để “khắc phục những làm giảm đi sự cạnh tranh từ việc mua lại”  vì phần mềm của Adobe Illustrator. Kết quả là, Macromedia FreeHand mua vào năm 1995 từ nhà phát triển ban đầu của nó, Altsys, và tiếp tục phát triển của nó thông qua năm 2004.

Sự khác biệt về sức mạnh giữa Photoshop và Illustrator trở nên rõ ràng với sự gia tăng của Internet; Illustrator đã được tăng cường để hỗ trợ xuất bản web, rasterization xem trước, PDF, và SVG (Scalable Vector Graphics). Adobe là một nhà phát triển sớm của SVG cho web và Illustrator xuất khẩu các tập tin SVG qua các plugin dạng SVG File. Sử dụng Adobe SVG Viewer (ASV), được giới thiệu vào năm 2000, cho phép người dùng xem hình ảnh SVG trong hầu hết các trình duyệt đều cho đến khi nó đã được ngưng vào năm 2009.  nó hỗ trợ cho SVG đã không được hoàn thành trong tất cả các trình duyệt chính cho đến khi Internet Explorer 9 năm 2011.

9 Phiên bản bao gồm một tính năng truy tìm, tương tự như trong Streamline sản phẩm ngưng Adobe.

Các phiên bản CS-CS6

Illustrator CS là phiên bản đầu tiên có khả năng 3 chiều cho phép người dùng extrude hoặc xoay hình dạng để tạo các đối tượng 3D đơn giản.

Illustrator CS2 (phiên bản 12) là có sẵn cho cả hệ điều hành Mac OS X và Microsoft Windows. Đây là phiên bản mới nhất cho Mac mà không chạy tự nhiên trên bộ xử lý Intel. Trong số các tính năng mới bao gồm trong Illustrator CS2 là Live Trace, Live Sơn, một bảng điều khiển và không gian làm việc tùy chỉnh. Live Trace cho phép chuyển đổi các hình ảnh bitmap thành nghệ thuật vector và cải tiến khả năng truy tìm trước. Live Sơn cho phép người dùng linh hoạt hơn trong việc áp dụng màu cho các đối tượng, đặc biệt là những người mà chồng chéo lên nhau. Trong cùng năm đó là việc phát hành CS2, Adobe Systems đã công bố một thỏa thuận mua Macromedia trong một hoán đổi cổ phiếu trị giá khoảng 3,4 tỷ $ và nó tích hợp các hoạt động của công ty, mạng lưới, và các tổ chức chăm sóc khách hàng ngay sau đó. [10] Adobe nay thuộc sở hữu Freehand cùng với toàn bộ dòng sản phẩm của Macromedia và trong năm 2007, Adobe tuyên bố sẽ không tiếp tục phát triển và cập nhật các chương trình FreeHand. Thay vào đó, Adobe sẽ cung cấp các công cụ và hỗ trợ dễ dàng chuyển tiếp đến Illustrator.

CS3 bao gồm bản cập nhật giao diện Control Bar, khả năng căn chỉnh các điểm cá nhân, nhiều khu vực cây trồng, bảng màu Color Guide và tính năng Live màu số những người khác. CS3 đã được phát hành ngày 27 Tháng ba 2007.

CS4 được phát hành vào tháng mười năm 2008. Nó có tính năng một loạt các cải tiến các công cụ cũ cùng với việc giới thiệu một vài công cụ thương hiệu mới được mua lại từ FreeHand. Khả năng tạo ra nhiều artboards là một trong CS4 bổ sung chính từ FreeHand. Các artboards cho phép bạn tạo ra nhiều phiên bản của một phần của công việc trong một tài liệu duy nhất. Các công cụ khác bao gồm các Blob Brush, cho phép nhiều nét chồng chéo cọ vector để dễ dàng kết hợp hoặc tham gia, và một công cụ Gradient tân cho phép để biết thêm thao tác màu chuyên sâu cũng như tính minh bạch trong gradient.

CS5 đã được phát hành vào tháng Tư năm 2010. Cùng với một số cải tiến cho chức năng hiện có, tính năng mới Illustrator CS5 bao gồm một công cụ Perspective lưới lấy từ FreeHand, một bàn chải lông (với nét tự nhiên hơn và họa tìm kiếm) và cập nhật đầy đủ đến đột quỵ, gọi lên bởi Adobe là “Beautiful Strokes”.

Phiên bản CS6 là thế hệ thứ mười sáu của Adobe Illustrator. Adobe bổ sung thêm nhiều tính năng hơn và một số sửa lỗi như một giao diện người dùng mới, bảng lớp, mã RGB, và màu sắc đoạn đường nối để tăng hiệu suất. CS6 được phát hành vào ngày 23 Tháng Tư năm 2012.

Phiên bản CC

Cùng với Creative Cloud (kết quả của sự thay đổi của Adobe về chiến lược phát hành), Illustrator CC đã được phát hành. Phiên bản này (mười bảy) là người đầu tiên được chỉ được bán trong một mô hình dịch vụ dựa trên đăng ký, phù hợp với các phần mềm khác trong trước đây gọi là Creative Suite. Là một phần của Creative Cloud, phiên bản này mang lại những cải tiến trong chủ đề đó như màu sắc, font chữ và chương trình cài đặt đồng bộ, tiết kiệm tài liệu trên đám mây, và tích hợp với Behance (một mạng lưới hợp tác sáng tạo), cũng như các tính năng khác như một liên lạc mới công cụ Tương thích loại hình, hình ảnh trong bàn chải, khai thác CSS, và các tập tin đóng gói.

Xây dựng thương hiệu

Bắt đầu với phiên bản 1.0, Adobe đã chọn để cấp phép cho một hình ảnh của Sandro Botticelli của “The Birth of Venus” từ Bettmann Lưu trữ và sử dụng phần chứa khuôn mặt Venus ‘như hình ảnh thương hiệu của Illustrator. Warnock mong muốn một hình ảnh Renaissance để gợi lên tầm nhìn của ông về Postscript như một Renaissance mới trong việc xuất bản, và nhân viên Adobe Luanne Seymour Cohen, người chịu trách nhiệm cho các tài liệu tiếp thị sớm, thấy Venus ‘chảy mái tóc một chiếc xe hoàn hảo cho thể hiện sức mạnh của Illustrator trong theo đường cong mượt mà qua hình ảnh nguồn bitmap. Trong những năm qua biểu hiện của hình ảnh này trên màn hình splash Illustrator và bao bì đã trở thành cách điệu hơn để phản ánh các tính năng bổ sung trong mỗi phiên bản.

Những hình ảnh của Venus đã được thay thế (mặc dù vẫn truy cập qua trứng Phục sinh) trong Illustrator CS (11.0) và CS2 (12.0) bằng một bông hoa cách điệu để phù hợp với hình ảnh chất Creative Suite.  Trong CS3, Adobe đã thay đổi bộ xây dựng thương hiệu một lần một lần nữa, để khối màu đơn giản với chữ viết tắt hai chữ, giống như một bảng tuần hoàn nguyên tố.  Illustrator đã được đại diện bởi các chữ Ai trong trắng chống lại một nền màu cam (cam và vàng là màu nổi bật trong Illustrator xây dựng thương hiệu sẽ trở lại như xa như phiên bản 4.0). Biểu tượng CS4 là gần như giống hệt nhau, ngoại trừ cho một sự thay đổi nhỏ về font chữ và màu sắc mà là màu xám đen. Biểu tượng CS5 cũng là gần như giống nhau, ngoại trừ thời gian này biểu tượng giống như một hộp, cùng với tất cả các logo sản phẩm CS5 khác, với “Ai” vàng tươi. CS6 thay đổi nó một chút để một hình vuông màu nâu với viền màu vàng và chữ màu vàng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !