Lịch sử của GIF Graphics Interchange Format


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/u425698080/domains/hoanggiatrang.com/public_html/wp-content/themes/education/fw/core/core.media.php on line 307

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/u425698080/domains/hoanggiatrang.com/public_html/wp-content/themes/education/fw/core/core.media.php on line 308
Lịch sử của GIF Graphics Interchange Format

CompuServe giới thiệu các định dạng GIF vào năm 1987 để cung cấp một định dạng hình ảnh màu sắc cho các khu vực tập tin tải về của họ, thay thế định dạng của họ trước đó mã hóa chạy dài (RLE), mà là màu đen và chỉ có màu trắng. GIF trở nên phổ biến vì nó được sử dụng LZW nén dữ liệu, đó là hiệu quả hơn so với mã hóa chạy dài mà định dạng như PCX và MacPaint sử dụng, và hình ảnh khá lớn do đó có thể được tải về trong một thời gian ngắn hợp lý, ngay cả với modem rất chậm.

Phiên bản gốc của các định dạng GIF được gọi là 87a. Năm 1989, CompuServe phát hành một phiên bản nâng cao, được gọi là 89a, có thêm hỗ trợ cho sự chậm trễ hoạt hình (nhiều hình ảnh trong một dòng suối đã được hỗ trợ trong 87a), nền trong suốt màu sắc, và lưu trữ siêu dữ liệu ứng dụng cụ thể. Các đặc điểm kỹ thuật 89a cũng hỗ trợ kết hợp nhãn văn bản dưới dạng văn bản (không nhúng chúng vào dữ liệu đồ họa), nhưng như có rất ít quyền kiểm soát phông chữ hiển thị, tính năng này không được sử dụng rộng rãi. Hai phiên bản có thể được phân biệt bằng cách nhìn vào sáu byte đầu tiên của tập tin (số lượng “magic number” hoặc “signature”), trong đó, khi hiểu như ASCII, đọc “GIF87a” và “GIF89a”, tương ứng.

GIF là một trong hai định dạng hình ảnh đầu tiên thường được sử dụng trên các trang web, các khác là XBM màu đen và trắng.

Các tính năng lưu trữ nhiều hình ảnh trong một tập tin, kèm theo dữ liệu điều khiển, được sử dụng rộng rãi trên Web để tạo ra hình ảnh động đơn giản. Các tính năng xen kẽ tùy chọn, trong đó lưu trữ dòng hình ảnh quét ra khỏi trật tự trong thời trang như vậy mà ngay cả một hình ảnh tải về một phần đã phần nào nhận ra, cũng đã giúp phổ biến GIF, [cần dẫn nguồn] như là một người sử dụng có thể hủy bỏ việc tải xuống nếu nó không phải là những gì đã được yêu cầu .

Là một danh từ, GIF từ được tìm thấy trong các phiên bản mới hơn của nhiều từ điển. Trong năm 2012, các cánh Mỹ của Oxford University Press nhận GIF như một động từ là tốt, có nghĩa là “để tạo ra một tập tin GIF”, như trong “GIFing là phương tiện hoàn hảo để chia sẻ hình ảnh từ Thế vận hội mùa hè”. lexicographers của báo chí bình chọn nó từ họ trong năm, nói rằng GIF đã phát triển thành “một công cụ với các ứng dụng nghiêm trọng bao gồm nghiên cứu và báo chí”.

Trong tháng 5 năm 2015 Facebook có thêm hỗ trợ GIF sau khi ban đầu từ chối hỗ trợ.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !