Lịch sử phát triển Adobe InDesign

InDesign là sự kế thừa cho PageMaker riêng của Adobe, được mua lại với việc mua Aldus vào cuối năm 1994. Đến năm 1998 PageMaker đã mất gần như toàn bộ thị trường chuyên nghiệp cho tương giàu tính năng QuarkXPress 3.3, phát hành năm 1992, và 4.0, phát hành năm 1996 . Quark tuyên bố sẽ mua lại Adobe và gạt bỏ các công ty kết hợp của PageMaker để tránh các vấn đề chống độc quyền.

Adobe từ chối lời đề nghị và thay vì tiếp tục làm việc trên một ứng dụng mới cho bố trí trang. Dự án đã được bắt đầu bởi Aldus và đã có tên mã là “Shuksan”. Đó là sau này có tên mã là “K2” và được phát hành như InDesign 1.0 trong năm 1999.

Năm 2002, InDesign là Mac OS X có nguồn gốc xuất bản điện tử (DTP) phần mềm đầu tiên. Trong phiên bản 3 (InDesign CS) nó nhận được một tăng trong phân phối bằng cách đi kèm với Photoshop, Illustrator, và Acrobat trong Creative Suite.

InDesign xuất các tài liệu Portable Document Format của Adobe (PDF) và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đây là ứng dụng DTP đầu tiên hỗ trợ Unicode cho xử lý văn bản, kiểu chữ tiên tiến với các phông chữ OpenType, tính năng minh bạch cao, phong cách bố trí, sắp xếp biên độ quang học, và nền tảng kịch bản sử dụng JavaScript.

Các phiên bản sau của phần mềm giới thiệu các định dạng tập tin mới. Để hỗ trợ các tính năng mới, đặc biệt là typographic, giới thiệu với InDesign CS, cả chương trình và tài liệu định dạng của nó không tương thích ngược. Thay vào đó, InDesign CS2 có định dạng .inx tương thích ngược, một đại diện tài liệu dựa trên XML. InDesign CS các phiên bản cập nhật với 3.1 tháng 4 năm 2005 cập nhật có thể đọc các tập tin InDesign CS2-lưu xuất khẩu sang các định dạng .inx. Các định dạng InDesign Interchange không hỗ trợ các phiên bản trước đó hơn InDesign CS.

Adobe đã phát triển InDesign CS3 (và Creative Suite 3) là phần mềm nhị phân phổ tương thích với các máy Intel và PowerPC Mac bản địa trong năm 2007, hai năm sau khi lịch trình công bố năm 2005, inconveniencing Intel-Mac sớm chấp nhận. Giám đốc điều hành Adobe Bruce Chizen đã thông báo rằng “Adobe sẽ là lần đầu tiên với một dòng hoàn toàn của các ứng dụng phổ quát.” Các phiên bản CS2 Mac đã đang được tích hợp chặt chẽ với các kiến ​​trúc PPC, và không phải nguyên bản tương thích với các bộ vi xử lý Intel trong máy mới của Apple, vì vậy porting sản phẩm sang nền tảng khác là khó khăn hơn đã được dự đoán. Adobe đã phát triển các ứng dụng CS3 tích hợp sản phẩm Macromedia (2005), chứ không phải biên dịch lại CS2 và đồng thời phát triển CS3.

Các phiên bản phát triển của Indesign.

 • InDesign 1.0  August 31, 1999;
 • InDesign 1.0J (codenamed Hotaka): Japanese support;
 • InDesign 1.5 (codenamed Sherpa): April 2001;
 • InDesign 2.0 (codenamed Annapurna): January 2002 (just days before QuarkXPress 5).
 • InDesign CS (codenamed Dragontail) and InDesign CS Page Maker Edition (3.0): October 2003;
 • InDesign CS2 (4.0) (codenamed Firedrake): May 2005;
 • InDesign Server (codenamed Bishop): October 2005;
 • InDesign CS3 (5.0) (codenamed Cobalt): April 2007.
 • InDesign CS3 Server (codenamed Xenon): May 2007;
 • InDesign CS4 (6.0) (codenamed Basil): October 2008;
 • InDesign CS4 Server (codenamed Thyme);
 • InDesign CS5 (7.0) (codenamed Rocket): April 2010;
 • InDesign CS5.5 (7.5) (codenamed Odin): April 2011;
 • InDesign CS6 (8.0) (codenamed Athos): 23 April 2012;
 • InDesign CC (9.2) (codenamed Citius): 15 January 2014;
 • InDesign CC 2014 (10) (codenamed Sirius): 18 June 2014;
 • InDesign CC 2014.1 (10.1): 06 Oct 2014;
 • InDesign CC 2014.2 (10.2): 11 Feb 2015;
 • InDesign CC 2015 (11.0): 15 Jun 2015;
 • InDesign CC 2015.1 (11.1): 11 Aug 2015;
 • InDesign CC 2015.2 (11.2): 30 Nov 2015.

Phiên bản mới hơn có thể như một quy tắc tập tin mở tạo ra bởi các phiên bản cũ, nhưng ngược lại là không thể. Phiên bản hiện tại có thể xuất tập tin InDesign như một tập tin IDML (InDesign Markup Language), có thể được mở bằng các phiên bản InDesign CS4 từ trở lên; phiên bản cũ từ CS4 xuống có thể xuất khẩu sang một file INX (định dạng InDesign Interchange).

Internationalization và localization

Phiên bản InDesign Trung Đông đến với các thiết lập đặc biệt cho đẻ ra tiếng Ả Rập hoặc văn bản tiếng Hebrew. Họ tính năng:

Cài đặt văn bản:

 • Thiết lập đặc biệt cho đẻ ra tiếng Ả Rập hay tiếng Hê-chẳng hạn như:
 • Khả năng sử dụng tiếng Ả Rập, Ba Tư hay Tiếng Hin-ddi chữ số;
 • Sử dụng kashidas cho khoảng cách giữa các chữ cái và biện minh đầy đủ; tùy chọn chữ ghép;
 • Điều chỉnh vị trí của dấu phụ, chẳng hạn như các nguyên âm của kịch bản tiếng Ả Rập;
 • Căn chỉnh văn bản trong ba cách: Chuẩn, tiếng Ả Rập, Naskh;
 • Lựa chọn để chèn các ký tự đặc biệt, bao gồm Geresh, Gershayim, Maqaf cho Hebrew và Kashida cho văn bản tiếng Ả Rập;
 • Áp dụng tiêu chuẩn, tiếng Ả Rập hay phong cách Hebrew cho trang, đoạn và đánh số chú thích.

Bi-directional text flow:
Các khái niệm về hành vi từ phải sang trái áp dụng cho một số đối tượng: Story, đoạn văn, nhân vật và bảng. Nó cho phép trộn từ phải sang trái và trái sang phải từ, đoạn văn và các câu chuyện trong một tài liệu. Nó có thể thay đổi hướng của nhân vật trung tính (ví dụ: / hay?) Theo ngôn ngữ bàn phím của người dùng.

Table of contents:
Cung cấp một bộ bàn các danh hiệu nội dung, một cho mỗi ngôn ngữ được hỗ trợ. Bảng này được sắp xếp theo ngôn ngữ đã chọn. phiên bản InDesign CS4 Trung Đông cho phép lựa chọn ngôn ngữ của tiêu đề chỉ mục và tham chiếu chéo.

Chỉ số:
Cho phép tạo ra một chỉ số từ khóa đơn giản hoặc một chỉ số có phần chi tiết hơn về các thông tin trong văn bản bằng các mã lập chỉ mục nhúng. Không giống như các chương trình phức tạp hơn, InDesign là không có khả năng chèn thông tin phong cách nhân vật như là một phần của một mục từ (ví dụ, khi lập chỉ mục tiêu đề cuốn sách, tạp chí hoặc phim). Chỉ số này được giới hạn ở bốn cấp độ (cấp cao nhất và ba phụ cấp). Giống như các bảng nội dung, các chỉ số có thể được sắp xếp theo ngôn ngữ đã chọn.

Importing và exporting:
Có thể nhập các tập tin QuarkXPress, thậm chí sử dụng tiếng Ả Rập XT, tiếng Ả Rập Phonyx hay phông chữ Hebrew XPressWay, giữ lại bố cục và nội dung. Bao gồm 50 bộ lọc nhập khẩu / xuất khẩu, bao gồm một bộ lọc nhập Microsoft Word 97-98-2000 và một bộ lọc nhập khẩu văn bản đơn giản.

Xếp bố trí:
Bao gồm một tính năng bố trí ngược lại để đảo ngược sự bố trí của một tài liệu, khi chuyển đổi một tài liệu trái sang phải để một từ phải sang trái một hoặc ngược lại.

Complex script rendering:
InDesign hỗ trợ mã hóa ký tự Unicode, với phiên bản Trung Đông hỗ trợ bố trí văn bản phức tạp với nhiều loại tiếng Ả Rập và tiếng Hebrew của kịch bản phức tạp. Các tiếng Ả Rập và tiếng Hebrew hỗ trợ cơ bản là hiện tại trong các phiên bản phương Tây của InDesign CS4, CS5, CS5.5 và CS6, nhưng giao diện người dùng không được tiếp xúc, vì vậy nó rất khó tiếp cận.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !