Lịch sử và phát triển của Microsoft Word

Lịch sử và phát triển của Microsoft Word

Năm 1981, Microsoft đã thuê Charles Simonyi, nhà phát triển chính của Bravo, bộ xử lý giao diện từ đầu tiên, được phát triển tại Xerox PARC Simonyi bắt đầu làm việc trên một bộ xử lý từ được gọi là Multi-Tool Word và sớm thuê Richard Brodie, một cựu thực tập sinh Xerox, người trở thành công cụ phần mềm chính.

Microsoft Word 5.0 cho DOS. Các phiên bản 1,0-4,0 đã có một giao diện người dùng tương tự.

Microsoft công bố Multi-Tool Word cho Xenix và MS-DOS trong năm 1983. Tên của nó được đơn giản hóa để sớm Microsoft Word. Miễn phí trình diễn các bản sao của các ứng dụng đã được đóng gói cùng với các vấn đề Tháng 11 năm 1983 của PC World, khiến nó trở thành chương trình đầu tiên được phân phối trên đĩa với một tạp chí. Không giống như hầu hết các chương trình MS-DOS vào thời điểm đó, Microsoft Word được thiết kế để được sử dụng với một con chuột, và nó đã có thể hiển thị một số định dạng, chẳng hạn như in đậm, in nghiêng, và gạch dưới văn bản, mặc dù nó không thể làm cho phông chữ. Nó không phải là ban đầu phổ biến, từ giao diện người dùng của nó là khác nhau từ các bộ xử lý từ hàng đầu tại các thời gian, WordStar. Tuy nhiên, Microsoft dần được cải thiện sản phẩm, phát hành phiên bản 2.0 thông qua 5,0 trong sáu năm tới.

Năm 1985, Microsoft Word để chuyển máy tính Macintosh. Điều này đã được thực hiện dễ dàng hơn bởi thực tế là Word cho DOS đã được thiết kế để sử dụng với màn hình độ phân giải cao và máy in laser, mặc dù không ai là người có sẵn cho công chúng nói chung. Theo tiền lệ của LisaWrite và MacWrite, Word cho Mac thêm tính năng WYSIWYG đúng. Sau khi phát hành, Word cho Mac bán hàng của cao hơn so với người đồng cấp MS-DOS của nó ít nhất là bốn năm.

Phiên bản thứ hai của Word cho Macintosh, vận chuyển trong năm 1987, được đặt tên là Lời 3.0 để đồng bộ hóa số hiệu phiên bản với Word cho DOS; này là nỗ lực đầu tiên của Microsoft để đồng bộ hóa số phiên bản trên nền tảng. Lời 3.0 bao gồm nhiều cải tiến nội bộ và các tính năng mới, bao gồm cả việc thực hiện đầu tiên của đặc tả Rich Text Format (RTF), nhưng bị ám ảnh với lỗi. Trong vòng một vài tháng Lời 3.0 đã được thay thế bởi một Lời ổn định hơn 3.01, được gửi qua bưu điện miễn phí cho tất cả người dùng đã đăng ký của 3.0. Sau MacWrite, Word cho Mac không bao giờ có bất kỳ đối thủ nặng trên Mac. Lời 5.1 cho Macintosh, phát hành vào năm 1992, là một trình xử lý rất phổ biến do sự sang trọng của nó, tương đối dễ sử dụng và tính năng thiết lập. Nhiều người dùng nói rằng phiên bản tốt nhất của Word cho Mac từng được tạo ra.

Năm 1986, một thỏa thuận giữa hãng Atari và Microsoft Word để mang Atari ST dưới tên Microsoft Viết. Phiên bản Atari ST là một cảng của Word 1,05 cho Apple Macintosh và không bao giờ được cập nhật.

Phiên bản đầu tiên của Word cho Windows được phát hành vào năm 1989. Với việc phát hành của Windows 3.0 vào năm sau, doanh số bắt đầu tăng và Microsoft đã sớm trở thành nhà lãnh đạo thị trường cho vi xử lý từ cho IBM máy tính PC tương thích. Năm 1991, Microsoft đã lợi dụng Word cho Windows phổ biến ngày càng tăng bằng cách phát hành một phiên bản của Word cho DOS, phiên bản 5.5, mà thay thế giao diện người dùng độc đáo của nó với một giao diện tương tự như một ứng dụng Windows. Khi Microsoft đã nhận thức được vấn đề Năm 2000, nó được thực hiện Microsoft Word 5.5 cho DOS có sẵn để tải về miễn phí. Tính đến tháng 2 năm 2012, nó vẫn còn có sẵn để tải về từ trang web của Microsoft. Năm 1991, Microsoft đã bắt tay vào một dự án Kim tự tháp có tên mã là viết lại hoàn toàn Microsoft Word từ mặt đất lên. Cả hai phiên bản Windows và Mac sẽ bắt đầu từ các cơ sở mã cùng. Nó đã bị bỏ rơi khi đã xác định rằng nó sẽ có được đội ngũ phát triển quá dài để viết lại và sau đó bắt kịp với tất cả các khả năng mới có thể đã được thêm vào trong cùng một thời gian mà không cần viết lại. Thay vào đó, các phiên bản tiếp theo của Word cho Windows và Mac, phiên bản 6.0 được đặt tên, cả hai bắt đầu từ các cơ sở mã của Word cho Windows 2.0.

Với việc phát hành Word 6.0 trong năm 1993, Microsoft đã cố gắng một lần nữa để đồng bộ hóa các số phiên bản và phối hợp đặt tên sản phẩm trên nền tảng, thời gian này trên hệ điều hành DOS, Macintosh, và Windows (đây là phiên bản cuối cùng của Word cho DOS). Nó được giới thiệu AutoCorrect, tự động cố định lỗi đánh máy nào đó, và AutoFormat, có thể định dạng lại nhiều bộ phận của một tài liệu cùng một lúc. Trong khi phiên bản Windows nhận được đánh giá thuận lợi (ví dụ), phiên bản Macintosh đã cười nhạo rộng rãi. Nhiều người cáo buộc nó trở chậm, vụng về và bộ nhớ chuyên sâu, và giao diện người dùng của nó khác nhau đáng kể từ Word 5.1. Để đáp ứng yêu cầu của người dùng, Microsoft đã buộc phải cung cấp từ 5 một lần nữa, sau khi nó đã bị ngưng. phiên bản tiếp theo của Word cho Macintosh không còn phiên bản được chuyển của Word cho Windows.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !