Năm bước thiết kế tạp chí sách báo với Indesign

Đặng Nam giới thiệu tới các bạn “Năm bước thiết kế tạp chí sách báo với Indesign

Năm bước thiết kế tạp chí sách báo với Indesign

Năm bước thiết kế tạp chí sách báo với Indesign

Bước 1. Lên bố cục cho mẫu tạp chí sách báo

Bạn nên sử dụng bút chì để vẽ nháp. Phương pháp sử dụng này rất thuận lợi, ta có thể đưa ra rất nhiều phương án một cách nhanh chóng hiệu quả với công cụ đơn giản là cây chì cộng vài tờ giấy – sau đó phải thống nhất với khách hàng về layout của tờ sản phẩm trên bản nháp, tránh trường hợp lên layout điện tử rất mất thời gian xong phải làm lại.

Bước 2. Đưa indesign lên layout điện tử

Khi đã có layout duyệt rồi – thì rất thuận lợi cho việc lên thiết kế tạp chí sách báo . Sử dụng công cụ vẽ hình hộp (box tool) của Indesign vẽ hình bố trí tương ứng với layout nháp. Ta cũng đã có cơ sở để tính khối lượng ảnh cho thiết kế cũng như chất lượng ảnh để sử dụng cho thiết kế tạp chí sách báo  cần như thế nào. Ta cũng nên đặt những hình hộp này trên một layer riêng (vì sao vậy xem ở bước 5).

Bước 3. Màu sắc cho mẫu tạp chí sách báo

Màu sắc là vấn đề rất quan trọng cho thiết kế catalog cần suy nghĩ phân tích kỹ càng chính xác. Phần màu nền này cũng để 1 layer riêng (vì sao xem bước 5).

Sử dụng lệnh Mirror đối xứng lật màu sang trang bên để có một màu nền cho cả hai trang.

Bước 4. Phác họa ảnh chính

Trên một trang thường có rất nhiều ảnh, nếu ta sử dụng tất cả các ảnh có cùng kích thước thì rất đơn điệu và buồn chán, cho nên phải có cái to cái nhỏ, cái chính cái phụ. Do vậy, lưu ý bạn nên để ảnh chính sẽ làm trước, ảnh nhỏ sẽ làm sau.

Ảnh chính cho trang 1-4:
Trong trang 4 sẽ có một ảnh sử dụng hiệu ứng mờ để có thể kết hợp được với các khối hình sản phẩm sau này. Sử dụng Photoshop để tạo hiệu ứng mờ này cho hình ảnh – sau đó place ảnh vào Indesign

Ảnh chính cho trang 2-3:
Trang này sẽ sử dụng một khoảng trắng lớn, lý do là sẽ có một khối lượng khung hình sản phẩm tương đối nhiều đặt vào đây, sử dụng màu trắng để giảm tải mật độ đông đúc của sản phẩm – nhúp thiết kế đỡ nặng hơn.

Bước 5. Tạo sự kết hợp giữa hình nền và ảnh sản phẩm

Bây giờ ta sẽ kết hợp layer hình hộp bước 2 + layer nền sản phẩm + hình ảnh chính.

Hình ảnh kết hợp của trang 2-3: Công việc lúc này coi như được 70% khối lượng.
Sau khi có hình ảnh tổng thể của catalog rồi ta sẽ tiến hành nhập các dữ liệu hình ảnh + nội dung vào – và tiến hành tinh chỉnh catalog.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !