PDF: Dead hoặc Alive

PDF: Dead hoặc Alive

Các tập tin PDF là không giống nhau, ghi nhớ điều này là rất quan trọng khi bạn chọn phần mềm để chuyển đổi các tập tin PDF của bạn với văn bản. Hãy cố gắng để phân loại các tập tin PDF.

File PDF dạng Dead, được hiểu là file PDF dạng scan. Trong dịch thuật thường gặp chính là những bản hồ sơ, văn bằng bảng biểu.

File PDF dạng Alive được hiểu là file PDF được tạo ra từ các phần mềm văn phòng, phần mềm thiết kế chuẩn.

Free PDF Converters

Chuyển đổi các định dạng sang file PDF và ngược lại

1- file PDF Editable

Nó cũng được gọi là “normal”, “real”, “true”, và các file PDF “bản địa” trong số các tên khác. Loại PDF như vậy đơn giản là một tài liệu văn bản (ví dụ như * .doc, * .html) đã được chuyển đổi sang định dạng PDF bằng cách sử dụng một công cụ tạo PDF. Khi bạn mở tập tin PDF như trong một người đọc thích hợp, bạn có thể chỉ cần sử dụng con trỏ để chọn văn bản.

2- file PDF được scan

Nó cũng được gọi là “wrapped ” và thậm chí cả các file PDF “chết- dead “. Loại PDF đó bao gồm cả văn bản được scan. Khi bạn mở một file PDF được scan, bạn không thể chọn văn bản – đó là thay vì một hình ảnh.

3- file PDF Editable với hình ảnh văn bản

Một số tập tin PDF có thể chỉnh sửa; Tuy nhiên, Nó có thể bao gồm một số các biểu đồ hoặc đồ họa có văn bản trên chúng.

Vấn đề đặt ra ở đây là gì?

Không phải tất cả phần mềm convert PDF có thể sử dụng để làm việc với file PDF scan; để chuyển đổi các tập tin PDF scan mà chỉ bao gồm văn bản trên hình ảnh, bạn nên sử dụng OCR (Optical Character Recognition) công cụ để phân tích hình ảnh của từng nội dung và cố gắng để chuyển đổi nó sang dạng văn bản của nó.

Tương tự như vậy, sử dụng OCR để chuyển đổi một file PDF để có thể chỉnh sửa.

Vì vậy, cách đơn giản, khi bạn chọn một công cụ chuyển đổi PDF, kiểm tra tính năng của nó để xem nếu nó phù hợp cho các loại tập tin PDF cụ thể mà bạn cần phải chuyển đổi sang văn bản.

Ví dụ:

  • Với 1 file PDF chuẩn được tao ra từ các phần mềm văn phòng hoặc phần mềm thiết kế, bạn có thể sử dụng phần mềm convert đơn giản như Solid Converter.
  • Với 1 file PDF scan, Đặng Nam khuyên bạn nên sử dụng phần mềm ABBYY FineReader

Nếu bạn là công ty dịch thuật/translator, thì hai phần mềm trên nên được cài đặt ở máy tính của bạn để xử lý các file PDF.

Bạn có thể tải hai phần mềm trên ở mục download trên trang website của Đặng Nam tại  http://hoanggiatrang.com/chuyen-muc/download-phan-mem-ho-tro-dich-thuat/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !