Phần mềm chỉnh sửa file PNG

Phần mềm chỉnh sửa file PNG

Một số chương trình có hiệu quả hơn so với những người khác khi lưu các tập tin PNG, điều này liên quan đến việc thực hiện của các file nén PNG được sử dụng bởi các chương trình.

Nhiều chương trình đồ họa (như phần mềm Preview của Apple) tiết kiệm PNG với số lượng lớn các siêu dữ liệu và chỉnh sửa màu sắc dữ liệu mà nói chung là không cần thiết để xem Web. PNG được tối ưu hóa từ Adobe Fireworks cũng là những tiếng xấu cho điều này vì chúng có chứa các tùy chọn để làm cho hình ảnh có thể chỉnh sửa các trình biên tập được hỗ trợ. Cũng CorelDRAW (ít nhất là phiên bản 11) đôi khi sản xuất PNG mà không thể được mở bằng Internet Explorer (phiên bản 6-8).

hiệu suất Adobe Photoshop trên các tập tin PNG đã được cải thiện trong Suite CS khi sử dụng Lưu Đối với tính năng Web (mà cũng cho phép rõ ràng PNG / 8 sử dụng).

Adobe Fireworks lưu các tập tin PNG lớn hơn nhiều các chương trình mặc định. Điều này bắt nguồn từ cơ chế của định dạng Save của nó, ảnh tạo bởi Fireworks tiết kiệm năng bao gồm, khối tư nhân lớn, chứa toàn lớp và vector thông tin. Điều này cho phép tiếp tục chỉnh sửa lossless. Khi lưu với các tùy chọn xuất khẩu, PNG Pháo hoa ‘là cạnh tranh với những người sản xuất bởi các biên tập viên ảnh khác, nhưng không còn có thể chỉnh sửa như bất cứ điều gì nhưng dẹt bitmap. Pháo hoa là không thể cứu PNG vector có thể chỉnh sửa tối ưu kích thước.

Ví dụ đáng chú ý khác của máy nén PNG nghèo bao gồm:

  • Microsoft’s Paint dành cho Windows XP
  • Microsoft Picture It! Hình ảnh cao cấp 9
  • Các phiên bản cũ của Adobe Photoshop

Nén làm tăng kích thước tập tin PNG nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hay khả năng tương thích của tập tin với các chương trình khác.

Bởi vì GIF là de facto giới hạn 256 màu (GIF87a Standard), biên tập hình ảnh phải tự động giảm độ sâu màu sắc khi lưu hình ảnh trong định dạng GIF. Thông thường, khi người ta lưu lại hình ảnh truecolor giống như PNG và GIF, họ thấy rằng GIF là nhỏ hơn, và không nhận ra rằng điều này là do sự giảm độ sâu màu, và nó có thể tạo ra một PNG 256 màu có chất lượng giống với GIF với kích thước file nhỏ hơn. Hơn nữa, một số công cụ có thể tự động tạo ra các file PNG là 24-bit, thậm chí nếu nguồn hình ảnh 8-bit, sưng húp lên các tập tin. Điều này dẫn đến những quan niệm sai lầm rằng các tập tin PNG là lớn hơn so với các file GIF tương đương.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !