Phần mềm Trados 2021 chuẩn bị phát hành

Phần mềm Trados 2021 chuẩn bị phát hành

Ngày 5.5.2020, nhà sản xuất phần mềm dịch thuật SDL đã thông báo rằng họ chuẩn bị phát hành phần mềm Trados 2021 có tên là SDL Trados Studio 2021.

Nếu như phiên bản phần mềm Trados 2019 ra mắt với sự thay đổi phần lớn về giao diện, giúp cho người dùng sử dụng trados dễ dàng hơn, thì tới phiên bản phần mềm Trados 2021, theo như chia sẻ từ nhà sản xuất thì họ tiếp tục tập trung xây dựng nhiều tính năng mới để tăng năng suất và đơn giản hóa việc sử dụng phần mềm.

Tuy nhiên, họ có chia sẻ rằng, có sự thay đổi lớn nhất là về môi trường làm việc với phần mềm Trados 2021. Cụ thể là chúng ta có thể thực hiện dịch trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua SDL Trados Live, tức là ngoài cách dịch thông thường trên phần mềm Trados ở máy tính của mình (dịch offline), thì giờ đây chúng ta còn có thêm lựa chọn là dịch online thông qua SDL Trados Live. Tất nhiên, dữ liệu dịch của chúng ta sẽ nằm trên server hoặc một nơi nào đó kiểu như máy chủ ảo/ đám mây (Cloud) trên Internet.

SDL Trados Live là việc người dùng thực hiện dịch tài liệu trên Cloud từ nhà sản xuất SDL. Nó hoạt động liên kết với phần mềm Trados để thay đổi cách dịch tài liệu thông thường.

Bây giờ với cá nhân Đặng Nam, thì cũng chưa biết rằng Cloud đó sẽ mất phí hay không mất phí hoặc là một điều gì đó tương tự như đăng ký, hay đây có thể là cách mà nhà sản xuất SDL Trados thu thập dữ liệu dịch của người sử dụng. Giống như Google dịch đang thực hiện miễn phí cho người dùng, thông qua đó họ thu thập dữ liệu, để họ xây dựng dữ liệu của họ ngày càng phong phú hơn.

Dưới dây là những tính năng lợi ích mới của phần mềm Trados 2021

Đa dạng trong cách thức sử dụng phần mềm

Bạn có thể sử dụng phần mềm Trados 2021 trên máy tính để bàn của bạn, như cách đã sử dụng các phần mềm Trados 2019 trở về các phiên bản trước đó. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Trados 2021 trên Cloud với SDL Trados Live. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ trình duyệt nào của máy tính để bàn, Mac, máy tính bảng, hoặc điện thoại. Hoàn toàn thống nhất khi bạn dịch tài liệu khi online hoặc offline. Phiên bản trados 2021 giúp bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Tăng năng suất

Sẽ có nhiều cải tiến mới trong phần mềm Trados 2021, giúp cho người dịch tăng năng suất và tăng chất lượng bản dịch. Thông qua việc tìm kiếm trong bộ nhớ tốt hơn, gắn thẻ và định dạng nhanh hơn, tính năng TQA được cải thiện hơn.

Cá nhân hóa người dùng

Khi bạn sở hữu phần mềm Trados 2021 từ nhà sản xuất SDL, thì bạn có quyền truy cập vào kho ứng dụng SDL AppStore của SDL. Nó có chứa rất nhiều ứng dụng tuyệt vời giúp ích cho người dùng trong quá trình dịch. Ví dụ như ứng dụng để quản lý bộ nhớ Translation memories, Termbase, và ứng dụng để quản lý dự án dịch thuật.

Tin tưởng, an tâm khi lựa chọn phần mềm Trados

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm khi sử dụng phần mềm Trados 2021. Đây là phần mềm trải qua 35 năm hình thành và phát triển, liên tục cải tiến. Trên thế giới, hầu hết người dùng đều lựa chọn phần mềm Trados để hỗ trợ công việc dịch và quản lý dự án dịch.

Hiện tại mới chỉ là những chia sẻ lý thuyết từ nhà sản xuất. Chúng ta hãy chờ đợi phần mềm Trados 2021 cho tới khi phát hành để trải nghiệm.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !