Tìm hiểu về indesign CC trong design tạp chí, sách báo

Indesign CC là phần mềm mới được cho ra mắt trên thị trường thiết kế từ năm 2013.

Indesign CC là một phần mềm dàn trang điện tử chuyên nghiệp, có khả năng tương tác hoàn hảo với các phần mềm thiết kế khác trong việc tạo nên một văn bản đồ họa chuyên sâu.

Tìm hiểu về indesign trong design tạp chí, sách báo

Tìm hiểu về indesign trong design tạp chí, sách báo

Sử dụng indesign CC trong design tạp chí, sách báo có thể giúp các nhà thiết kế dàn nhiều trang cùng lúc và sắp xếp một cách có trật tự các tài liệu cần in.

Phần mềm indesign CC mang nhiều tính năng vượt trội, cung cấp khả năng kiểm soát chính xác các bản in cùng các công cụ sáng tạo cho phép thiết kế, tạo hình và xuất bản tài liệu. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi trội mà indesign CC mang tới là khả năng nhúng kèm các tương tác, hoạt họa, phim, nhạc và bố cục trang.

Indesign CC là phần mềm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực design tạp chí, sách báo.

Cách sử dụng indesign trong design tạp chí, sách báo

Bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào cũng có tạo nên những hiệu ứng khác nhau cho các thiết kế tạp chí, sách báo. Và tất nhiên theo đó, mỗi phần mềm có một bí quyết sử dụng khác nhau để đạt được những hiệu quả cao nhất. Trong vấn để ứng dụng insdesign trong design tạp chí, sách báo, một số vấn để cần chú ý phải kể đến:

  • Tạo bố cục cho mẫu design tạp chí, sách báo: bạn có thể sử dụng bút chì để vẽ nháp và thống nhất với khách hàng về layout của tờ sản phẩm trên bản nháp.
  • Sử dụng indesign để lên layout điện tử: Sau khi đã thống nhất về mẫu layout cần thực hiện, các nhà thiết kế sử dụng các công cụ vẽ hình hộp của indesign để vẽ lại bố cục theo các ý tưởng trên nháp. Đặt các hình hộp này trong một layout riêng.
  • Lựa chọn màu sắc trong design tạp chí, sách báo: Nghiên cứu kỹ về màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Những thiết kế về màu nền cơ bản của cuốn catalgue nên được bố trí ở một layout riêng biệt.
  • Phác họa hình ảnh chính: Nên lên ý tưởng cho hình ảnh chính trước để tạo điểm nhấn cho thiết kế. Trong công đoạn này, người thiết kế có thể sử dụng các phần mềm như Photoshop để bổ trợ.
  • Tạo sự kết hợp giữa hình nền và ảnh sản phẩm trong design tạp chí, sách báo: kết hợp các layout riêng biệt về hình hộp, layout hình nền và layout hình ảnh chính. Sau khi có được bản design tạp chí, sách báo hoàn thiện ban đầu, người thiết kế tiến hành nhập các dữ liệu hình ảnh phụ, nội dung và tiến hành tinh chỉnh để có bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Việc sử dụng phần mềm indesign trong thiếtkế tạp chí, sách báo cần được thực hiện bởi những nhà thiết kế có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm để có thể tạo nên một mẫu ấn phẩm hoàn hảo và có nhiều ấn tượng nhất đối với người dùng

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !