Ưu điểm của định dạng file PDF

PDF có một số ưu điểm như sau:

  • Nó là một tiêu chuẩn nền tảng chéo. Điều này có nghĩa rằng ai đó có thể tạo ra một tập tin PDF trên máy trạm Unix và bạn có thể mở nó trên máy Mac hoặc PC và vẫn nhìn thấy các tài liệu giống như nó đã được dự định sẽ được xem.
  • File PDF có thể là thiết bị độc lập: họ có thể được in trên một máy in phun mực giá rẻ cũng như trên một imagesetter đắt. Điều này không nhất thiết có nghĩa là đầu ra sẽ được tối ưu hóa cho mỗi thiết bị. Rất nhiều phụ thuộc vào cách các tài liệu được tạo ra.
  • File PDF nhỏ gọn. PDF hỗ trợ một số thuật toán nén tinh vi cũng như một cấu trúc tập tin thông minh để giữ cho kích thước tập tin của tập tin PDF xuống mức tối thiểu.
  • File PDF có chứa các yếu tố đa phương tiện như phim ảnh hay âm thanh cũng như các yếu tố siêu văn bản như đánh dấu trang, liên kết đến e-mail địa chỉ hoặc các trang web và xem hình ảnh thu nhỏ của các trang.
  • PDF hỗ trợ bảo mật. Người tạo ra một tập tin PDF có thể thiết lập tùy chọn bảo mật khác nhau. Nó có thể khóa một file PDF vì vậy nó chỉ có thể được mở bằng mật khẩu. Nó cũng có thể ngăn cấm việc thay đổi nội dung của một file PDF hoặc vô hiệu hóa các tùy chọn để in một tập tin PDF.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !