Sử dụng và tính năng của QuarkXPress

Sử dụng và tính năng của QuarkXPress

Ngoài các chức năng cơ bản của font chữ, liên kết, khoảng cách, và màu sắc, các gói phần mềm cũng cung cấp cho người sử dụng với các tùy chọn chuyên nghiệp sắp chữ như kerning, cong văn bản dọc theo một đường thẳng, và các chữ ghép.

Một tài liệu QuarkXPress chứa văn bản và đồ họa hộp. Các hộp này có thể được định hình lại, lớp, và đưa ra các mức độ khác nhau của tính minh bạch và sự liên kết văn bản (runaround). Cả hai vị trí hộp và định vị đồ họa hoặc văn bản được cho phép trong một hộp với một độ chính xác của một phần nghìn của một inch.

điều chỉnh màu sắc cho phép sử dụng đầy đủ các in-báo chí chuẩn Pantone hoặc Hexachrome mực, cùng với một loạt các lựa chọn màu sắc không gian khác. Dự thảo đầu ra có thể được in trên máy in để bàn thông thường. Quy trình màu (CMYK) phim tách có thể được sản xuất cho in-ép. QuarkXPress cũng cung cấp khả năng cho composite công việc dòng chảy, cả với PostScript và PDF đầu ra.

QuarkXPress cung cấp đồng bộ bố trí, chức năng undo / redo, XML và trang web (HTML / XHTML) tính năng, và hỗ trợ cho nhập khẩu PDF trực tiếp và đầu ra. Tài liệu có thể được xác nhận (trước chuyến bay) trước khi in. xem trước khi in cao cấp này sẽ tự động xác định các cuộc xung đột và các vấn đề in ấn khác. Kể từ đó Adobe đã thực hiện một tính năng tương tự trong InDesign CS4.

khu Thành phần đặc trưng làm cho nó là ứng dụng máy tính để bàn chỉ với khả năng đa người sử dụng bằng cách cho phép nhiều người dùng để chỉnh sửa các vùng khác nhau trên cùng một trang. Khu Thành phần đẩy hợp tác một bước xa hơn chỉ đồng thời văn bản / hình ảnh (như có thể với QuarkCopyDesk kể từ năm 1991), vì nó cho phép bố trí và các yếu tố đồ họa để chỉnh sửa bên ngoài ứng dụng bố trí.

quy tắc người dùng định nghĩa, thông số kỹ thuật sản lượng và thông số kỹ thuật bố trí có thể được sử dụng cho các mẫu thông minh và cho phép chia sẻ tài nguyên (ví dụ, máy chủ dựa trên định nghĩa style sheet).
Phiên bản 6.5, phát hành vào cuối năm 2004, bổ sung tăng cường hỗ trợ cho các định dạng Photoshop (PSD). Việc tích hợp và thao tác với hình ảnh tính năng PSD dẫn vào QuarkXPress nhận được một số giải thưởng, như Choice Macworld của biên tập viên cho năm 2004.
Phiên bản 7 bổ sung hỗ trợ cho OpenType, Unicode, JDF và cũng PDF / X-xuất khẩu. QuarkXPress 7 cũng thêm vào các tính năng độc đáo, chẳng hạn như tính minh bạch bản địa ở cấp màu sắc.

QuarkXPress 8 giới thiệu một giao diện người dùng, hỗ trợ hoàn toàn mới cho kéo và thả, PDF 1.7 nhập khẩu, AI nhập và định dạng tập tin toàn cầu. lưới thiết kế có thể được giao cho các trang và các hộp để cho phép mạng lưới cơ sở không giới hạn. Treo ký tự có thể được áp dụng và tùy chỉnh bằng cách nhân vật và số tiền để treo bên ngoài hộp. Đây là phiên bản đầu tiên bao gồm xây dựng trong Adobe Flash authoring. Thiết kế có thể tạo ra nội dung Flash bao gồm cả âm thanh, video, hình ảnh động và tương tác mà không cần lập trình. Trong tháng mười năm 2008, QuarkXPress 8 đã giành giải thưởng MacUser cho In xuất bản phần mềm của năm.

Với phiên bản hiện tại 9 QuarkXPress mở rộng cách tiếp cận xuất bản crossmedia của nó và có thể được sử dụng hiện nay cũng xuất khẩu sang ebook (ePub3 và Blio) và các ứng dụng bản địa (dành cho iPad). Với App Studio, được vận chuyển với QuarkXPress, nhà thiết kế có thể tạo và thiết kế các ứng dụng riêng của họ. Ngoài ra QuarkXPress 9 Mời tầng phong cách (stylesheets dựa trên nội dung văn bản), ghi chú (các đối tượng neo chảy với các văn bản dựa trên các quy tắc vị trí), tạo quảng cáo phức tạp các đường Bézier có thể chỉnh sửa bằng cách sử dụng thuật sĩ (ShapeMaker), đạn và số (với nhập khẩu và xuất khẩu từ / Microsoft Word) và nhiều hơn nữa.
Các phiên bản Mac của QuarkXPress 9 dành cho bộ vi xử lý Intel chỉ, làm cho QuarkXPress 8.5.1 lựa chọn cuối cùng cho máy Mac PPC-based.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Style switcher RESET
Body styles
Color settings
Link color
Menu color
User color
Background pattern
Background image
error: Nội dung được bảo vệ !